Các đồng chí lãnh đạo huyện Phù Ninh thăm mô hình Hồng không hạt Gia Thanh và thăm doanh nghiệp sản xuất tại Cụm công nghiệp Tử Đà – An Đạo

Ngày 19/8/2024, đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Nhật – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã có buổi thăm, kiểm tra mô hình hồng không hạt Gia Thanh tại xã Gia Thanh và thăm Công ty TNHH TS Electrics Vina (cụm công nghiệp Tử Đà – An Đạo). Cùng đi có đồng chí Nguyễn Long Giang – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hán Trung Kết – Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Minh Quân – Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí trưởng các tổ chức chính trị – xã hội, lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị.

Hiện nay, tổng diện tích hồng không hạt Gia Thanh của huyện Phù Ninh có trên 248ha, đồng thời đang tiếp tục mở rộng diện tích trồng mới. Trong 6 tháng đầu năm 2024, diện tich trồng mới đã đạt hơn 17ha. Thời điểm này, hồng không hạt Gia Thanh đang bắt đầu vào vụ. Năm nay, do thời tiết cơ bản thuận lợi cũng như áp dụng quy trình thâm canh tốt nên hồng Gia Thanh được mùa. Với diện tích trên 100ha cho thu hoạch, sản lượng quả ước đạt trên 2.000 tấn, tăng khoảng 30% so với năm 2023.

Đoàn cũng đã đến thăm Công ty TNHH TS Electrics Vina. Công ty bắt đầu hoạt động tại cụm Công nghiệp Tử Đà – An Đạo từ tháng 3/2022, hoạt động sản xuất, gia công, lắp ráp bộ dây dẫn điện, dây cáp, dây dẫn túi khí, ăng ten LF, đầu nối RF dùng cho các loại xe ô tô và xe có động cơ khác, sản xuất gia công module camera dùng cho xe ô tô. Công ty hiện đang tạo công ăn việc làm cho khoảng hơn 900 lao động, thu nhập bình quân khoảng từ 8 – 10 triệu đồng/ người/ tháng. Các đồng chí lãnh đạo huyện khẳng định: huyện Phù Ninh luôn đồng hành, tạo điều kiện để Công ty TNHH TS Electrics Vina nói riêng cũng như các công ty đang hoạt động tại Cụm Công nghiệp Tử Đà – An Đạo hoạt động, phát triển, góp phần tạo việc làm cho người lao động, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.